CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa nói về môi trường dạy tiếng Anh cho bé

Môi trường dạy tiếng Anh cho bé đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ. Vì thế, bố mẹ cần có sự nghiên cứu kĩ càng trước khi lựa chọn.

Trong bài viết hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa của Apax sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề môi trường dạy tiếng Anh cho bé. Vì sao chúng ta cần xây dựng một môi trường học tiếng Anh tốt cho con và có những môi trường học nào để lựa chọn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu. 

Môi trường học đóng vai trò như thế nào khi dạy tiếng Anh cho bé

Không chỉ riêng lứa tuổi trẻ em mà đối với tất cả những đối tượng học tiếng Anh khác thì môi trường dạy tiếng Anh là một yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Môi trường bao gồm tất cả những yếu tối xung quanh người học, môi trường ảnh hưởng đến khả năng tiếng thu và tâm lý của người học. Và nó cũng chính là nơi thể hiện được cách học, cách tiếp cận kiến thức của mỗi người.  

day tieng anh cho be 1

Đối với trẻ em, môi trường dạy học đóng vai trò rất quan trọng. Đó là nơi hình thành nên những tư duy ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ, giúp trẻ học tập có nề nếp, có hệ thống hơn. Môi trường học còn ảnh hưởng đến sở thích, sự quan tâm của trẻ với môn học. Thông qua đó, trẻ sẽ bộc lộ được những khả năng của mình để bố mẹ có thể có phương hướng dạy dỗ con tốt nhất. 

Trong lứa tuổi còn thiếu nhi, việc lựa chọn môi trường học rất quan trọng. Tuy nhiên, môi trường dạy tiếng Anh cho trẻ phải luôn nằm trong sự kiểm soát của bố mẹ. Giai đoạn này, bé chưa có thể tự tìm kiếm cho mình một môi trường học tập phù hợp. Vì thế, bố mẹ là người đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm và tạo ra môi trường học tiếng Anh cho con. 

Những môi trường dạy tiếng Anh cho bé

Có 3 môi trường dạy học tiếng Anh cho bé phổ biến nhất đó là: dạy học tiếng Anh tại nhà, dạy học tiếng Anh ở trường và cho bé đi học ở trung tâm. 

Môi trường dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà

Việc học bất kỳ ngôn ngữ mới nào cũng giống như khi con học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tư duy về ngôn ngữ của con cần được tạo ra ngay tại môi trường sinh sống của con, những người mà con tiếp xúc nhiều nhất chính là ông bà và bố mẹ, người thân trong gia đình. Vì thế hơn ai hết, bố mẹ phải tạo ra môi trường học tiếng Anh tại nhà cho con.

day tieng anh cho be 2

Bằng cách bố mẹ có thể tự dạy tiếng Anh cho con, khi cho con nghe tiếng Anh từ các cuộc giao tiếp đơn giản, nghe tiếng Anh từ các đồ dùng tự động trong nhà, nghe các bài hát, xem phim hoạt hình tiếng Anh trên tivi. Ở lứa tuổi nhỏ thì chỉ cần con nắm vững được những từ vựng đơn giản của tiếng Anh trẻ em bằng những chủ đề quen thuộc hay những sự vật xung quanh chúng ta. Lớn hơn một chút, ở những năm cuối của cấp 1, các bạn nhỏ nên được nâng cao vốn từ vựng hơn về những chủ đề khoa học hay nghệ thuật mà bé yêu thích.

Đặc biệt, phụ huynh không nên ép con học những gì các con không thích, hay đặt quá nhiều kỳ vọng lên vai con, như vậy toàn bộ động lực của con sẽ trở thành áp lực bất cứ khi nào đó. Theo kinh nghiệm của chuyên gia thì việc học tiếng Anh trẻ em không cần nhiều, nhưng cần kiên trì và lâu dài. Mỗi ngày chúng ta có thể dành cho các con 15 – 30 phút đồng hồ để cùng con học tiếng Anh, đây là việc mà bố mẹ có bận đến đâu cũng có thể sắp xếp được nhé.

Dạy bé học tiếng Anh tại trường học

Hiện nay, các chương trình dạy học tiếng Anh cho trẻ đã được áp dụng vào giảng dạy ở các cấp, từ cấp 1 các con đã được học tiếng Anh theo sách giáo khoa của bộ giáo dục. Sớm hơn, ở một số các trường dân lập trong thành phố lớn người ta tiến hành áp dụng dạy tiếng Anh từ mẫu giáo, ở các trường quốc tế hình thức giảng dạy song ngữ cũng được áp dụng rất nhiều.

day tieng anh cho be 3

Việc cho con học tiếng Anh tại trường học mang tính chất bắt buộc, chứ phụ huynh không thể quyết định nên cho con học hay không. Kết quả dạy học tiếng Anh ở trường liên quan đến trình độ giảng dạy của giáo viên và khả năng tiếp thu của con. Chương trình dạy học tiếng Anh ở trường sẽ mang lại cho con kiến thức tiếng Anh một cách có hệ thống và bài bản, lượng kiến thức có thể không nhiều nhưng phù hợp và cân đối với các môn học khác.

Dạy bé học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

Hiện nay, môi trường dạy bé học tiếng Anh được nhiều phụ huynh sử dụng nhất là trung tâm Anh ngữ. Trung tâm Anh ngữ với nhiều phương pháp giảng dạy mới, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, môi trường tiếng Anh tốt cùng thời gian dạy học kéo dài giúp trẻ có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

day tieng anh cho be 4

Tuy nhiên, lựa chọn trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất, chất lượng nhất cho con? Thì bạn có thể tham khảo trung tâm Anh ngữ Apax của chúng tôi. Apax là một trong những trung tâm Anh ngữ nhận được đánh giá tốt của khách hàng. Để có thêm những tư vấn kĩ càng hơn về các lớp học cho bé thiếu nhi, các bạn có thể chủ động liên lạc với chúng tôi. 

Trên đây là những chia sẻ của thầy cô trung tam Anh ngu tai Thanh Hoa về việc chọn môi trường dạy tiếng Anh cho bé. Hy vọng sau bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể dạy dỗ con mình thật tốt. 

Facebook Comments