CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ cách học thần tốc

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả giúp các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này.

Nhu cầu học tiếng Anh hiện nay đã trở thành cơn “sốt”, bởi các bạn cũng hiểu rõ tầm quan trọng của ngôn ngữ này trong sự phát triển không ngừng của đất nước. Đây là điều kiện thuận lợi cho các trung tâm tiếng Anh mở ra như nấm, nhưng trong hàng ngàn trung tâm tiếng Anh thì có rất ít những trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Vậy làm sao để có phương pháp học hiệu quả ngay tại nhà, trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học hay. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa – Cách học tiếng Anh hiệu quả thần tốc

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ cách học thần tốc

1. Niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như “mình dốt”, “ mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng Anh từ con số 0 và họ vẫn thành công. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.

2. Kế hoạch

Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau: – Khả thi: Tức là bạn có thể thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch lung linh nhưng lại quá viển vông nhé. – Cụ thể, chi tiết: Một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần nhé. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều.

3. Thực hiện

Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Giám chức rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu.

4. Động lực và đam mê

Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn học tiếng Anh. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình, hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng Anh như: “Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái, học để chứng tỏ bản thân,…” Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam châm cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Một số nguyên tắc khi học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ cách học thần tốc

Nguyên tắc thứ 1: Nghe trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng Anh 1 – 3 tiếng mỗi ngày hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước khi bạn học. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một thứ tiếng Anh mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Star movie,… Tránh nghe những bản tin BBC với đầy dãy những từ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Đây là chìa khóa đến với thành công trong học tiếng Anh. Hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đi đầu tiên.

Nguyên tắc thứ 2: Không nên học các từ riêng biệt

Học các từ riêng biệt chính là con dao giết chết nghị lực học tiếng Anh giao tiếp của bạn về lâu về dài. Vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều này là nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa và khiến việc học của bạn không gặt hái được hiệu quả. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau:

Luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Sẽ vô cùng hữu ích đó vì sự thực là có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn sử dụng từ sai ngữ cảnh.

Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kĩ năng viết rất nhiều.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Cuốn sổ nhỏ bên bạn mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán cafe, trên lớp,…

Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 3: Không học thuộc lòng ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp một cách thuộc lòng đi. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về cấu trúc tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng bạn đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên không phải nghĩ. Bạn có thể học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu.Chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Hãy nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ cách học thần tốc

Nguyên tắc thứ 4: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn nguồn học tiếng Anh mọc lên như nấm nhưng lại không thực sự đảm bảo chất lượng. Hãy sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ để bạn đọc và nghe hàng ngày. Trung tam Anh ngu tai Thanh Hoa chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của bản thân!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề, học tiếng Anh qua bài hát karaoke, phim phụ đề song ngữ Anh Việt hay.

Facebook Comments