CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh hóa chia sẻ cách dạy trẻ tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh hóa chia sẻ một số bí quyết cho các bậc phụ huynh, giúp các bậc phụ huynh dạy trẻ học tại nhà hiệu quả và dễ dàng hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa hôm nay sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp, bí quyết nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em tiếp cận với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé. Đây là điều mơ ước của rất nhiều các bậc phụ huynh hiện nay. Theo nghiên cứu cho thấy, trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, như vậy trẻ sẽ tiếp thu, thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên và học được hai ngôn ngữ song song. Dưới đây là một số bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa đúc kết bấy lâu nay.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa – Bí quyết giúp trẻ học hiệu quả ngay tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh hóa chia sẻ cách dạy trẻ tại nhà

Đặt mục tiêu rõ ràng cho trẻ

Để giúp con học tốt tiếng Anh ngay từ đầu cha mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho con. Thông thường cha mẹ thường hay đặt ra mục tiêu cho con là phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, thế nhưng đây là điều khó đo lường được. Chính vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu có thể đo lường được. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi được và hiểu được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở mức nào.

Lên lộ trình học sớm cho con

Đối với tiếng Anh cho trẻ em nói riêng và tiếng Anh nói chung thì việc bắt đầu lộ trình học càng sớm càng tốt cho bé. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Tốt hơn hết bạn nên cho con rèn luyện kỹ năng nghe và nói ngay từ những năm đi học. Sau đó, khi trẻ ở độ tuổi 8-10 tuổi bạn mới cho bé phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng.

Nếu được học tiếng Anh cho trẻ em đúng phương pháp ở độ tuổi tiểu học các bé sẽ tiếp thu rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn.

Xây dựng phương pháp học phù hợp với tâm lý trẻ

Điểm hạn chế của các phương pháp học tiếng Anh truyền thống tại Việt Nam, đó là học sinh rất ít tương tác với thầy cô trong quá trình học mà thường có tâm lý là “người nghe”. Điều này lâu ngày sẽ làm cho các kỹ năng của trẻ không được phát triển hoặc dẫn đến tình trạng “học vẹt” để trả bài.

Vì vậy, phương pháp học tạo cho các em sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết. Học tiếng Anh qua trò chơi, bài hát hay qua cách làm việc nhóm có thể mang lại những hiệu quả không ngờ đối với trẻ.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh hóa chia sẻ cách dạy trẻ tại nhà

Không học lệch mà hãy học toàn diện

Một lời khuyên dành cho phụ huynh và giáo viên đó là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp đơn thuần thì hãy dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách toàn diện nhất.

Điều này có nghĩa là học sinh phải được học đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, trẻ cần được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện ngữ pháp để vừa giúp bé học tập thành công và giao tiếp hiệu quả.

Lặp lại câu đúng khi trẻ phát âm sai

Khi trẻ mắc lỗi phát âm sai, cha mẹ không nên quát nạt hay trách mắng ngay vì sẽ khiến bé sợ hãi, tự tin, sau này dễ dẫn tới lười nói, ngại nói vì sợ sai, sợ bị trách phạt. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở và lặp lại cách phát âm chính xác, sau đó yêu cầu bé đọc lại theo.

Việc dạy trẻ học tiếng Anh thực chất cũng tương tự như khi dạy trẻ học tiếng mẹ đẻ. Nếu được nghe người lớn phát âm chính xác, lặp lại nhiều lần thì bé cũng có thể ghi nhớ và tự điều chỉnh cho chính xác.

Phân loại lỗi sai

Muốn giúp con điều chỉnh phương pháp học chính xác, hiệu quả, yêu cầu các mẹ phải phân tích và chia những lỗi sai của con thành từng nhóm như lỗi phát âm, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp… Tuy theo từng lỗi khác nhau sẽ có phương pháp riêng để chỉnh cho con phù hợp.

Cho trẻ xem phim, đọc sách báo tiếng Anh

Biện pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả được nhiều bà mẹ chia sẻ nhất hiện nay chính là cho con nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo tiếng Anh. Việc nghe nhiều kể cả bé có không hiểu thì cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé, giúp bé làm quen với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất.

>>> Xem thêm: trung tam Anh ngu tai Thanh Hoa.

Bên cạnh đó, khi cho bé nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, bạn có thể học được cách sử dụng câu trong giao tiếp của người bản ngữ. Hãy giúp bé chỉ ra một số mẫu câu đặc biệt và đề nghị bé lặp đi lặp lại cách giao tiếp bằng những câu đó.
Bố mẹ cũng có thể giao tiếp với con bằng tiếng Anh khi ở nhà và dạy con thông qua những món đồ, những cuộc hội thoại đơn giản ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông và cao đẳng dược hà nội. Chẳng hạn thay vì nói “bàn” là “table”, bạn có thể chỉ vào cái bàn và gọi nó là “table”. Như thế bé sẽ ghi nhớ từ mới tốt hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh hóa chia sẻ cách dạy trẻ tại nhà

Hi vọng với những gì mà trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình phương pháp học tiếng Anh nhanh chóng, thần tốc. Hãy cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ càng sớm càng tốt, để trẻ có nền tảng vững chắc trong tương lai. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho trẻ mầm non, tiếng Anh cho bé mẫu giáo, tiếng Anh trẻ em theo chủ đề.

Facebook Comments