CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ bí quyết chọn từ điển phù hợp

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ bí quyết chọn từ điển giúp bạn có thể lựa chọn được từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả.

Học ngôn ngữ nào cũng vậy, từ vựng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng học của bạn. Học tiếng Anh cũng vậy, nếu không có vốn từ vựng thì bạn sẽ không thể nào cải thiện được trình độ của bản thân. Khi học từ vựng, từ điển chính là vũ khí quan trọng. Lựa chọn từ điển thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn này.

Một số bí quyết  trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa thấy hiệu quả mà bạn nên biết

Chọn từ điển cho người mới bắt đầu

Khi chọn từ điển, bí quyết để bạn có thể sử dụng hiệu quả đó là lựa chọn từ điển phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Trung tam Anh ngu tai Thanh Hoa thấy rằng nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh đều gặp nhiều khó khăn khi chọn mua từ điển. Không những thế tại các nhà sách, những quyển từ điển được bày bán rất nhiều khiến cho người đọc không biết nên chọn mua quyển nào cho đúng.

Nếu bạn là người vừa mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã học lâu nhưng khả năng tiếng Anh của bạn vẫn còn yếu thì những cuốn từ điển Anh – Anh sẽ không phải là lựa chọn hợp lý và có thể nó là quá sức với bạn. Sử dụng từ điển này, bạn sẽ mất dần hứng thú học tiếng Anh vì vốn từ của bạn chưa có mà lại phải tra nhiều từ mới hiểu nghĩa được một từ. Quyển từ điển thích hợp cho những người mới, trình độ còn thấp đó là  cuốn từ điển song ngữ Anh – Việt, bạn cũng có thể chọn cho mình cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012. Nếu bạn thích sử dụng từ điển giấy thì cuốn từ điển Anh – Việt của Viện Ngôn ngữ học sẽ là cuốn từ điển đáng tin cậy nhất.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ chọn mua từ điển

Chọn từ điển cho người có vốn từ vựng ở mức khá

Khi bạn đã tích lũy được một lượng từ vựng cơ bản, đừng dùng từ điển Anh-Việt nữa mà hãy chuyển sang dùng từ điển nâng cao hơn. Ban đầu, bạn hãy chuyển sang làm quen dần với một cuốn từ điển Anh – Anh đơn giản có những định nghĩa dễ hiểu, rõ ràng. Ở giai đoạn này, từ điển Anh – Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ mới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ. Sự lựa chọn tuyệt hảo trong thời điểm này sẽ là cuốn Oxford Essential Dictionary.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ chọn mua từ điển

Chọn từ điển cho những bạn có trình độ cứng

Khi mà bạn cảm thấy vốn từ của mình đã thật sự cứng cáp, bạn đã có thể sử dụng thành thạo phong phú các từ vựng tiếng Anh, lúc này bạn đừng chần chừ mà hãy tiến hành ngay và luôn lên cấp độ cao hơn với một cuốn từ điển mà trong đó có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho từng từ. Việc sử dụng những quyển từ vựng như thế sẽ giúp bạn hiểu từ một cách toàn diện hơn, nâng cao hơn trình độ tiếng anh của bản thân. Cuốn từ điển thích hợp nhất trong giai đoạn này sẽ là Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc Longman English Dictionnary, cao cấp hơn nữa là MSN Encarta College Dictionary.

Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa chia sẻ chọn mua từ điển

Chọn từ điển khi trình độ tiếng Anh của bạn đã lên cấp sư phụ

Nếu hiện tại, trình độ tiếng anh của bạn đã lên cấp độ cao nhất. Vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đã lên cấp “đại gia” sau khi đã sử dụng qua những cuốn từ điển nêu trên và lúc này bạn đang cần một cuốn từ điển mới siêu khủng để phục vụ cho đam mê khám phá tiếng Anh thì Merriam – Webster’s Online Dictionary là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Trên đây là những gợi ý mà trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa đưa ra để giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình quyển từ điển phù hợp, giúp ích cho việc học ngoại ngữ của bản thân. Hãy nhớ rằng khi học tiếng Anh, để học tốt các kĩ năng thì trau dồi vốn từ vựng, làm giàu vốn từ vựng của bản thân là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có cho mình vốn từ vựng thì bạn sẽ không thể nào đọc hiểu được bài viết, không thể nghe được người nước ngoài nói gì. Không có từ vựng, dù rất muốn nói chuyện với người bạn nước ngoài nhưng bạn sẽ chẳng thể nào có thể nói được với họ dù chỉ một câu.

Học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai là có thể giỏi ngay được. Tiếng Anh là cả một quá trình, vì thế trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa hy vọng rằng các bạn sẽ mãi kiên trì, giữ được cho mình đam mê học tiếng Anh mỗi ngày. Khi đã quen với tiếng Anh, dần dần bạn sẽ nhận ra ngôn ngữ này thú vị vô cùng.

Xem thêm: sách ngữ pháp tiếng Anh, cách học tiếng anh tại nhà, cách đánh vần tiếng anh

Facebook Comments