CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ phương pháp dạy con

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ những phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả, giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên hôm nay muốn gửi đến các bậc phụ huynh một số cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà, để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kèm thêm tiếng Anh cho bé, giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ đến các bậc cha mẹ một số điều cần lưu ý mà nhiều phụ huynh mắc phải khi dạy trẻ học tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để các bậc phụ huynh có cách dạy con học hiệu quả nhất nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên – Chia sẻ cách dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ phương pháp dạy con

Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website miễn phí

Với cách học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website, các nội dung dạy học đã được biên soạn, hệ thống lại cụ thể trên website; bạn chỉ cần mở trang web và lựa chọn bài học phù hợp với trẻ là được.

Nội dung học trên website thường bao gồm các bài hát, video, games học tiếng Anh vui nhộn. Những nội dung này nhằm giúp trẻ dễ dàng nhớ và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Các video trên website cũng được thiết kế, biên soạn lại từ những bài học tiếng Anh khô khan như học số đếm, bảng chữ cái, màu sắc,… Với cách diễn đạt sinh động, vui nhộn, chắc chắn trẻ sẽ bị lôi cuốn vào nội dung của những bài học tiếng Anh này.

Học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con học tiếng Anh tại nhà với cách học tràn lan. Cách học này sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Đồng thời, việc học tràn lan, không theo một chủ đề nhất định cũng sẽ dễ khiến bé mất dần thói quen liên tưởng và rất dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, dẫn đến tình trạng học từ này quên từ kia.

Để khắc phục tình trạng này, bố mẹ cần tạo cho con 1 lộ trình học từ vựng rõ ràng. Mỗi hôm cần học một chủ đề riêng biệt và nếu được, chủ đề sau cần có sự liên kết với chủ đề trước. Như vậy, bé sẽ có điều kiện để ôn lại từ cũ, và hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan.

Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng trẻ nhỏ rất thích nghe những bài hát có kèm với hình ảnh minh hoạ sinh động và thường nhún nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe. Vậy tại sao bạn không cho bé nghe những bài hát bằng tiếng Anh có kèm theo hình ảnh hoạt hình thú vị như vậy nhỉ

Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua bài hát không chỉ giúp bé được giải trí, mà còn là một cách học thú vị và cực kì hiệu quả. Vì khi ngân nga theo điệu nhạc, trẻ nhỏ có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách xuất sắc.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ phương pháp dạy con

Học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh trẻ em qua những bộ phim hoạt hình luôn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ nên thử qua nếu muốn áp dụng cách học tiếng Anh cho bé tại nhà. Vì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh dành cho trẻ em luôn có những hình ảnh vui nhộn và âm thanh minh họa trực quan, sinh động. Học tiếng Anh theo cách này, trẻ sẽ học được cách giao tiếp chuẩn của người bản ngữ. Giúp bé có thể bắt chước được chính xác từ ngữ điệu, phát âm cho đến các cấu trúc ngữ pháp mà người bản ngữ hay sử dụng hàng ngày.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ lưu ý khi dạy con học ngoại ngữ

Bắt ép trẻ học theo một khuôn mẫu

Thông thường các bậc cha mẹ luôn thúc ép con học mọi lúc, thời gian biểu của trẻ thường sẽ chật kín. Tuy nhiên, đây lại là một điều sai lầm, vì trẻ con không giống với người lớn, chúng cần có thời gian và môi trường để lượng kiến thức được thấm dần vào bộ nhớ. Thay vào đó hãy tạo cho chúng một môi trường học mà chơi, chơi mà học. Như vậy mới có thể khơi gợi niềm hứng thú học tập từ con trẻ, kiến thức sẽ được tiếp thu một cách tự nhiên mà không tạo ra một áp lực nào cả.

Ngữ pháp khô cứng

Điều này thể hiện rằng dù trẻ có học theo hàng chục quyển ngữ pháp, thuộc lòng tất cả các thì trong tiếng anh, phụ huynh và con trẻ “đánh vật” với nhau thì kết quả là điểm thi tiếng anh của chúng vẫn cứ lẹt đẹt, không tiến triển lên là mấy. Bạn cần biết rằng học tiếng anh cũng như tiếng việt, việc nghe rồi đến nói, sau đó mới đến bước viết và phân tích ngữ pháp. Hãy cho trẻ cảm nhận tiếng anh thay vì tiếp cận với những thứ phức tạp ngay từ đầu.

Học từ mới bằng cách dịch ra tiếng Việt

Phụ huynh luôn không biết làm cách nào để con học và ghi nhớ từ mới tiếng anh, thông thường họ sẽ đưa ra từ mới và sau đó dịch ra tiếng việt. Cách đó sẽ không thể hiệu quả bằng việc cho trẻ học từ mới qua các khái niệm, tập trung vào các hình ảnh, vận động hơn là lý thuyết khô khan.

>>> Xem thêm: trung tam Anh ngu tai Thai Nguyen.

Phát âm không chuẩn

Để có thể giao tiếp được thì trước hết phát âm phải chuẩn, vì vậy việc dạy cách phát âm là rất quan trọng. Trẻ sẽ bắt chước và ghi nhớ những điều bạn dạy, và nếu bạn dạy chúng phát âm sai ngay từ nhỏ thì nó sẽ sẽ tiếp diễn mãi đến về sau và rất khó để sửa. Hãy cho chúng nghe những chương trình do người bản ngữ nói, và phụ huynh có thể thực hành với chúng ngay sau đó. Không nên để trẻ tự học một mình.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ phương pháp dạy con

Hi vọng với những gì mà trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra cho mình phương pháp học hay, cụ thể, giúp các bé có nền tảng ngoại ngữ vững chắc ngay từ khi còn nhỏ. Theo các chuyên gia nghiên cứu, trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, đặc biệt là giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Facebook Comments