CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ lí do nên dạy tiếng Anh từ nhỏ

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ cho các bậc phụ huynh những lợi ích của việc cho bé làm quen với tiếng Anh từ sớm giúp bé tiếp thu nhanh hơn.

Độ tuổi nào thì bắt đầu học tiếng Anh là đúng nhất? Trẻ mẫu giáo có nên cho học tiếng Anh hay không? Trẻ học tiếng Anh khi chưa biết chữ thì học thế nào? Những câu hỏi này đều là thắc mắc chung của rất nhiều bậc phụ huynh về dạy tiếng Anh cho trẻ. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên sẽ chia sẻ cho các bạn những lí do nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ, đặc biệt là bé đang trong tuổi mẫu giáo.

Những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh ở tuổi mẫu giáo

Kích thích trí não và khả năng phát triển của bé

Trí não cũng giống như một loại cơ: Nó cần được tập luyện. Và việc tiếp xúc với nhiều hơn một ngôn ngữ là một cách hiệu quả để các “cơ não” được luyện tập và tăng trưởng.

Các bé được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ sớm có mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể. Chất xám có trách nhiệm xử lý thông tin, bao gồm bộ nhớ, ngôn ngữ và nhận thức giác quan.

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo còn đang tò mò với mọi thứ xung quanh. Vì vậy nếu cho bé học tiếng Anh lúc này thì sẽ khơi gợi sự tò mò của bé, bé sẽ đặt nhiều câu hỏi hơn về tiếng Anh, từ đó khả năng nhận biết của bé sẽ tăng.

Giọng nói tự nhiên như người bản xứ

Trẻ em rất giỏi trong việc bắt chước những gì nghe được, có thể dễ dàng nhận ra ngay cả những khác biệt nhỏ trong âm điệu và tiếng nói. Đôi tai nhạy bén giúp trẻ nghe và lặp lại các phát âm khó mà thậm chí cả người lớn còn nói vấp. Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên thấy rằng phần lớn những người học tiếng Anh ở Việt Nam đều học sai phương pháp dẫn đến mặc dù học rất nhiều năm nhưng kĩ năng nói và nghe tiếng Anh vô cùng tệ. Nguyên nhân của việc này là do chúng ta bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi lớn hơn (đa số là lớp 6). Lúc này khi học, phương pháp dạy học ở trường lại chú trọng nhiều vào kĩ năng giải đề thi mà không chú trọng vào nói và nghe. Dần dần có nhưng người mặc dù thi tiếng Anh điểm rất cao nhưng lại không thể mở lời để giao tiếp với người nước ngoài, thậm chí còn không nghe hiểu được là họ đang nói gì.

Những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản ngữ. Bằng cách bắt đầu sớm, các bé có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu. Tiếng Anh suy cho cùng cũng là một ngôn ngữ như tiếng Việt. Khi học tiếng Việt, chúng ta bắt đầu bằng việc nghe và tập nói rồi sau đó mới tập đọc tập viết. Vì vậy thay vì những cách trước kia, việc cho bé làm quen với tiếng Anh từ lúc nhỏ khi mà bé chưa biết chữ sẽ giúp bé học tiếng Anh sau này tốt hơn, dễ hơn.

Tăng khả năng tự tin cho bé

Cảm giác khi hoàn thành những bài học đầu tiên khi đến với một ngôn ngữ mới có thể khiến trẻ học tập với niềm hứng thú và say mê cao hơn. Với sự thoải mái và niềm vui trong việc học đó, trẻ sẽ thêm phần tự tin và phát triển tư duy khám phá. Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên thấy rằng những bé được học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ có kiến thức nền tảng nhất định, vì vậy những bé này sẽ tự tin hơn là những bé cùng trang lứa nhưng không được học tiếng Anh từ nhỏ. Việc cho bé học tiếng Anh từ bé như này theo phương pháp hỏi đáp thường xuyên sẽ giúp con không còn tâm lý e dè, sợ sệt đặt câu hỏi nữa. 

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ lí do nên dạy tiếng Anh sớm

Mở rộng thế giới quan cho bé

Khi học ngoại ngữ, trẻ có cơ hội tiếp cận một nền văn hoá khác, được học những bài học về đất nước, con người của nền văn hóa đó. Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên thấy rằng điều đó sẽ giúp trẻ tích lũy và xây dựng kiến thức, mở rộng thế giới quan và nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao khám phá thế giới khi trẻ trưởng thành.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ lí do nên dạy tiếng Anh sớm

Hiểu rõ hơn về tiếng Việt

Trẻ em sử dụng những gì học được từ một ngôn ngữ để củng cố các khái niệm và thuật ngữ mà bé đã học được ở ngôn ngữ khác. Bằng cách đó, bé có thể hiểu hơn về tiếng mẹ đẻ thông qua việc học ngôn ngữ thứ hai.

Trên đây là những lí do mà trung tam anh ngu tai Thai Nguyen chia sẻ cho các bạn về việc dạy tiếng Anh cho bé ngay từ khi còn nhỏ, nhất là lúc bé đang ở độ tuổi mẫu giáo. Nếu nhà bạn đang có con trong độ tuổi này, hãy suy nghĩ đến vấn đề cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt vì lúc này bé sẽ học tập nhanh nhất.

Xem thêm: tiếng anh cho trẻ mầm nonsách tiếng anh cho trẻ mẫu giáotiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Facebook Comments