CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên – cách dạy trẻ học tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy bé học hiệu quả để các bậc phụ huynh tham khảo.

Dạy tiếng Anh cho bé là điều hết sức khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh, bên cạnh những phương pháp hay thì phụ huynh cần phải hiểu được con mình cần gì và muốn gì? Để việc dạy tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn thì trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một vài phương pháp dạy hay, hiệu quả, giúp trẻ tiếp thu nhanh, nhớ lâu.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - cách dạy trẻ học tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên – Bé lớp mầm non học tiếng Anh như thế nào?

Trẻ nhỏ ở giai đoạn này có khả năng học tiếng Anh và bắt chước rất nhanh mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Vì thế, khi được tiếp cận với tiếng Anh ngay từ nhỏ trẻ sẽ có khả năng phát âm chuẩn và chính xác hơn. Nếu được dạy theo phương pháp đúng đắn trẻ sẽ đạt được khả năng phát âm như người bản xứ.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ thì các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn phương pháp chơi nhiều hơn học. Đừng bắt trẻ học theo một giáo trình nào mà hãy tạo ra một sân chơi tiếng Anh sinh động, hấp dẫn và đầy thú vị cho trẻ tham gia. Thông qua các hoạt động sẽ giúp trẻ tiếp nhận một cách tốt nhất đồng thời cũng xây dựng cho trẻ tâm lý tự tin hơn khi nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh là một môn học không hề đơn giản, mà nó là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của cả trẻ, bố mẹ và cả người dạy trẻ. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh đều rất chú ý đến việc lựa chọn các khóa học và giáo viên dạy học cho trẻ sao cho tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ một vài phương pháp dạy hay

Học tiếng Anh qua thẻ tranh

Nên dạy trẻ học tiếng Anh cho bé bằng thẻ tranh và từ. Phụ huynh sẽ chuẩn bị sẵn một số thẻ hình con vật, đồ chơi,… bằng tiếng Anh có một mặt tranh và một mặt là từ. Với những bức tranh hình con vật sẽ giúp bé học tên các con vật bằng tiếng Anh, phụ huynh sẽ kết hợp miêu tả bằng hành động để con dễ nhận biết, sau khi con đoán, phụ huynh sẽ lật tranh cho bé xem đáp án. Ngoài ra, để kiểm tra khả năng nhận thức và trí nhớ của bé, phụ huynh chuẩn bị 3-5 tranh đã dạy bé và đặt cách chỗ bé khoảng 1-2m. Sau đó, sẽ đọc tên bức tranh mà để xem con có nhặt đúng bức tranh đó không, nếu bé nhặt đúng sẽ được thưởng.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - cách dạy trẻ học tại nhà

Học tiếng Anh cho bé qua tô tranh màu

Phụ huynh có thể mua những quyển tập tô màu, mỗi quyển là một chủ đề khác nhau như cho bé tô con vật, đồ chơi, hoa quả,… Với cách thức này, không chỉ kích thích khả năng nhận thức màu, phát huy khả năng tô vẽ của bé, mà đặc biệt nâng cao vốn từ vựng học tiếng Anh cho bé, vì trong cuốn tập tô có chú thích các từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Mỗi trang tranh màu của bé, nên bé tự tô màu bé thích, bé hình gì trước thì cứ để bé tô, không nên bắt ép bé theo quan điểm cá nhân của mình. Trước khi bé chọn hình vẽ, phụ huynh sẽ nói qua cho con tên gọi tiếng Việt của từng hình. Sau khi bé tô xong, phụ huynh sẽ hỏi lại “con vừa tô hình gì thế?”, khi bé nhớ được tên tiếng Việt, sẽ nói luôn cho bé tên tiếng Anh của bức hình.

>>> Xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội.

Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh cho bé qua các bài hát tiếng Anh, ý tưởng tuy cũ nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Bé có thể hát say sưa, nhuần nhuyễn một bài hát tiếng Anh mà bé yêu mến dù bé chưa hiểu hoàn toàn ca từ của bài hát. Những bài hát tiếng Anh hay có trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi, là những món ăn tinh thần không thể thiếu của trẻ nhỏ. Phụ huynh nên hát cùng con, tham gia cùng con và đương nhiên, nên kể cho con nghe ý nghĩa của ca từ trong bài hát. Con không nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ bài hát nói gì. Quan trọng nhất ở đây bé có niềm hứng thú với tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó hay ép buộc phải học nhiều. Thỉnh thoảng, mẹ còn có thể cố tình hát sai lời để trêu bé, để con hứng chí sửa sai cho mẹ và càng nhớ hơn nhiều từ của bài hát.

Học tiếng Anh qua trò chơi

Trẻ con luôn có tính tò mò và thích thú với những bí mật. Hãy tận dụng điều này để khơi gợi được cho con niềm đam mê đối với ngoại ngữ. Có thể giúp trẻ bằng trò chơi tiếng Anh thông qua chiếc hộp bí ẩn. Trong đó phụ huynh để những vật dụng quen thuộc với bé, cho bé sờ, chạm, cảm nhận mà không được nhìn và cố gắng nói ra đồ vật đó bằng tiếng Anh.

Phụ huynh hãy làm cô tiên hô biến chiếc hộp bí ẩn cho thật đa dạng và phong phú. Lúc thì có thể là ôtô, đồ chơi, thú bông, đồ dùng học tập, lúc cũng có thể là một quyển truyện tranh bằng tiếng Anh cuốn hút. Nếu món đồ chơi mà bé khó đoán, phụ huynh hãy tìm cách gợi ý một cách dễ hiểu.

Mỗi khi bé đoán đúng được một đồ vật trong hộp, có thể thưởng cho con một thẻ bài siêu nhân, càng sưu tập được nhiều thẻ bài trong một tuần, con sẽ được bố mẹ dẫn đi chơi công viên, đi ăn hay đi xem một bộ phim mà con thích.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - cách dạy trẻ học tại nhà

Trên đây là một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả mà trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và nếu thấy hay, phù hợp thì hãy áp dụng vào trong quá trình dạy con học tiếng Anh. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh du lịch cấp tốc, mẫu đơn xin việc chuẩn file word, cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Facebook Comments