CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên – bí quyết dạy con

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - Chia sẻ đến các bậc phụ huynh bí quyết dạy con hiệu quả tại nhà, giúp bé tiếp cận với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé.

Cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết, nhưng nhiều bậc cha mẹ không biết phương pháp để dạy con học hiệu quả. Vì thế, nhiều gia đình rất băn khoăn không biết phải làm thế nào. Đừng quá bận tâm, hôm nay trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số bí quyết dạy bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo và lựa chọn cho con phương pháp học tốt nhất nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên – Cách dạy con học hiệu quả tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - bí quyết dạy con

Vừa học vừa chơi

Nói dễ hiểu đây là phương pháp “Dạy mà không dạy”, trong đó giáo viên lên lớp không theo một giáo trình nhất định nào cả và tư tưởng chủ đạo không phải là dạy mà là tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho học sinh. Từ đó, hướng dẫn học sinh tự làm chủ sân chơi và từng bước tự bổ sung các hoạt động khác nhau.

Hoạt động, hình ảnh thú vị hơn lý thuyết

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch,… nói chung là các hoạt động nhằm giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép.Các hoạt động đa dạng sẽ giúp học sinh từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập.

Học cụ hiệu quả hơn giáo trình tiếng Anh

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Hơn nữa, để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, việc tăng cường học cụ là điều cần thiết. Cần chú ý những học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch,…) bình thường dễ kiếm để làm tăng hoạt động của học sinh, nhất là cần khuyến khích học sinh tìm kiếm thêm các học cụ làm phong phú hóa quá trình học tập, khuyến khích các em nghe nói, giao tiếp tiếng Anh nhiều.

Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ cao như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải là cái duy nhất làm tăng hiệu quả sử dụng.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - bí quyết dạy con

Nói nhiều hơn nghe – viết

Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, học sinh đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Đây vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh đối với nhiều thế hệ đi trước.

Ngoài ra, do tập trung nhiều vào kỹ năng nói, học sinh cũng cần phải phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm chuẩn dễ giúp học sinh phát âm chuẩn. Qua đó các em cũng phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Một cách hạn chế việc phát âm không chuẩn là tăng cường các chương trình hướng dẫn phát âm qua băng đĩa, tivi, nghe nhạc,…

Bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước là không thể thiếu được đối với thiếu nhi, đặc biệt trong học ngoại ngữ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản.

Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng tránh không để ngữ pháp là trở ngại trong bắt chước. Tuy nhiên, bắt chước gồm cả xấu lẫn tốt. Việc xác định tốt hay xấu là do giáo viên và phụ huynh chủ động hướng dẫn để học sinh tự xác định và hành động phù hợp. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của các em, các em sẽ có thể phát âm tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

Dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát

Những bài hát thiếu nhi với giai điệu dễ nhớ sẽ là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.Chính bởi lý do đó, bạn có thể dần cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những bài hát này nhằm gợi nên hứng thú với ngôn ngữ và không ra tạo áp lực học tập. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể hát cùng với con, giải thích cho con nghe những ý nghĩa trong ca từ của bài hát đó.

Dạy tiếng Anh cho bé qua tranh ảnh

Học tiếng Anh qua tranh ảnh cũng là một cách để giúp bé học tập hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể chuẩn bị những thẻ tranh có in hình và tên bằng tiếng Anh của các con vật, hoa quả để trẻ có thể tiếp nhận và ghi nhớ tốt hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên - bí quyết dạy con

Dạy tiếng Anh cho bé qua trò chơi

Trẻ nhỏ luôn có hứng thú với những trò chơi mang tính bí mật. Do đó, cha mẹ có thể tận dụng điều này để khơi gợi trí tò mò và niềm đam mê của trẻ với ngôn ngữ anh. Mỗi khi bé đoán đúng hay hoàn thành tốt trò chơi, bạn nên thưởng cho bé những món quà nhỏ để tăng sự hứng thú của trẻ với việc học này.

>>> Xem thêm: trung tam Anh ngu tai Thai Nguyen.

Dạy tiếng Anh cho bé qua các khóa học tiếng Anh online

Để giúp trẻ có được những kiến thức nền tảng vững chắc thì bên cạnh sự giáo dục của cha mẹ, bạn cũng nên cho con học tập thông qua các khóa học tiếng Anh online. Với khóa học này, con trẻ sẽ được kèm cặp, chỉ bảo bởi những giáo viên bản địa, có nhiều kinh nghiệm theo hình thức một thầy một trò. Trẻ sẽ luyện được cách phát âm chuẩn cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, từ đó giúp trẻ thêm tự tin và có được những bước khởi đầu thuận lợi cho quá trình học tiếng Anh sau này.

Trên đây là những chia sẻ mà trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ đến các bậc phụ huynh để các bậc phụ huynh kèm thêm tiếng Anh cho bé tại nhà trong những thời gian rảnh. Đây là điều mơ ước của nhiều bậc phụ huynh, và các bậc phụ huynh luôn mong muốn con có nền tảng ngoại ngữ thật vững chắc. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho bé theo chủ đề, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, chương trình học tiếng Anh cho bé.

Facebook Comments