CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng – Khó khăn gì khi học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Chia sẻ những khó khăn và cách khắc phục khi tự học tiếng Anh tại nhà, giúp các bạn học hiệu quả hơn.

Nhiều bạn trẻ tự đặt cho mình một mục tiêu hoàn hảo để tự học tiếng Anh tại nhà. Thế nhưng trên con đường chinh phục tiếng Anh đã không ít người phải từ bỏ vì không vượt qua được những khó khăn này. Bài viết này, trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khó khăn và cách khắc phục khi học tiếng Anh ở nhà. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để các bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng – Những khó khăn và cách khắc phục khi tự học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Khó khăn gì khi học tiếng Anh

Mục tiêu quá chung chung

Đừng nghe theo những lời khuyên trên mạng mà chỉ viết ra một mục tiêu quá chung chung, hoàn hảo kiểu như: du học, giao tiếp như người bản xứ,… Để chuẩn bị cho quá trình tự học tiếng Anh tại nhà tốt thì bạn nên có một mục tiêu cụ thể và rõ ràng, dễ thấy nhất đó là mục tiêu theo hình thức S.M.A.R.T. Mục tiêu càng cụ thể, bạn sẽ càng biết được mình cần phải làm gì trong những bước tiếp theo. Chẳng hạn: Thuộc hết bộ từ vựng chủ đề Công sở, phát âm chuẩn âm I ngắn và âm I dài,…

Không có lộ trình học cụ thể

Đây là khó khăn thường dễ thấy nhất ở các bạn tự học tiếng Anh tại nhà. Đa số các bạn thường khá lúng túng khi phải tự xây dựng cho mình một lộ trình tự học tiếng Anh cụ thể. Hãy xem lại mục tiêu ban đầu của bạn là gì, rồi từ những mục tiêu đó, bạn xác định xem mình có thể làm gì để đạt được? Hãy ghi ra bước 1, bước 2,… đó chính là lúc bạn tự xây dựng lộ trình học cho chính mình.

Quá nhiều tài liệu

Hiện nay có quá nhiều tài liệu học tiếng Anh trôi nổi trên mạng dễ làm bạn bị rối, chưa kể những tài liệu không rõ nguồn gốc đó rất có thể bị sai. Điều này sẽ giảm đi tính chính xác trong quá trình tự học. Bạn có thể tìm tài liệu học tiếng Anh ở các nguồn uy tín đáng tin cậy tại các nhà sách, các trung tâm ngoại ngữ lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mình, chọn đọc những câu chuyện dễ hiểu sẽ giúp bạn yêu tiếng Anh hơn và dần dần nâng cấp được khả năng đọc hiểu.

Không thể nghe được

Một trong những khó khăn của rất nhiều bạn tự học tiếng Anh tại nhà là các bạn không thể nghe được các đoạn nói độc thoại hoặc các thời sự, bản tin bằng tiếng Anh. Đừng nóng vội khi bạn chưa bắt kịp được những gì người ta nói, hãy bắt đầu nghe những đoạn hội thoại đơn giản hơn, các đoạn văn ngắn hơn với tốc độ chậm và replay lại nhiều lần. Hãy nhớ là khi nghe bạn phải đối chiếu với phụ đề vì nó sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng Anh, đồng thời nhớ cách phát âm lâu hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Khó khăn gì khi học tiếng Anh

Không thể tự sửa phát âm

Học phát âm đối với các bạn tự học tiếng Anh tại nhà không phải là việc đơn giản, vì khi tự học, bạn chỉ có thể bắt chước và mô phỏng theo những bài học phát âm trên mạng. Nếu phát âm của mình bị sai bạn cũng chưa thể tự nghe thấy được. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy chọn những video dạy phát âm cụ thể, hướng dẫn bạn các kĩ thuật phát âm chi tiết. Bên cạnh đó, hãy dùng một tấm gương để đối chiếu với khẩu hình miệng của mình. Như vậy là bạn có thể tự sửa được phần phát âm rồi đấy.

Không gian học

Không gian học cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình tự học tiếng Anh tại nhà. Để việc học diễn ra hiệu quả nhất, bạn cần sắp xếp lại không gian học một cách phù hợp. Có thể trồng thêm các loại cây cảnh nhỏ hoặc nuôi cá cảnh, vừa giúp bảo vệ môi trường lại vừa mang lại hiệu quả tập trung.

>>> Xem thêm: trung tam Anh ngu tai Hai Phong.

Không có bạn cùng thực hành

Không phải ai cũng có người bạn phù hợp để cùng thực hành trong khi học tiếng Anh, vậy nên bạn sẽ không thể tăng được khả năng giao tiếp nếu chỉ tự học qua các đoạn hội thoại trong sách vở. Cách tốt nhất là bạn có thể đi đến các câu lạc bộ ngoại ngữ, các hội nhóm,… và tìm cho mình những người bạn thích hợp để giao lưu bằng tiếng Anh. Có thể ban đầu bạn chưa quen, nhưng tương tác nhiều thì khả năng giao tiếp cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Dễ mất tập trung

Khi học, bạn thường dễ bị mất tập trung do facebook và các trang mạng xã hội khác. Nếu có thể, hãy tắt wifi và tập trung toàn bộ vào những gì mình học. Luyện tập sự tập trung cho mình theo mức độ tăng dần, sau khi học được khoảng 1 tiếng, bạn nên đi ra ngoài, thư giãn tầm 20 phút rồi quay trở lại việc học.

Không phân bổ thời gian hợp lý

Một trong những yếu tố để quyết định hiệu quả của việc tự học tiếng Anh tại nhà là sự phân bổ thời gian học hợp lý. Nhiều bạn cảm thấy chán nản khi học tiếng Anh cũng là vì nguyên nhân này. Để cho bớt nản và có thêm động lực, bạn nên sắp xếp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết xen kẽ với nhau. Chẳng hạn 1 giờ phát âm cộng với 1 giờ nghe nói,… Thời gian học được rải đều trong các ngày sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và dễ dàng chinh phục những đỉnh cao mới trong việc tự học tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Khó khăn gì khi học tiếng Anh

Nếu bạn biết cách tự học tiếng Anh thì thật là tuyệt vời phải không nào? Hi vọng với những chia sẻ ở trên mà trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng đã chia sẻ, các bạn sẽ sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn không bị lạc trôi nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm tiếng Anh Hà Nội.

Facebook Comments