CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng – Cách dạy trẻ học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả, giúp bé có nền tảng thật vững chắc.

Đa số các bậc làm cha làm mẹ hiện nay đều muốn con mình được tiếp cận với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bởi lẽ, ngôn ngữ này hiện nay được sử dụng phổ biến gần như tiếng mẹ đẻ trên lãnh thổ nước ta. Hiểu rõ được mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà để các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng để dạy bé học tiếng Anh tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Cách dạy trẻ học tiếng Anh

Hãy lập kế hoạch rõ ràng

Sẽ tốt hơn nếu thời gian dạy tiếng Anh cho bé được cha mẹ sắp xếp thành 1 lịch cố định để tạo cho bé một thói quen, chẳng hạn cha mẹ có thể quy định hàng ngày sau bữa ăn tối dành ra khoảng 15 phút để dạy cho bé học tiếng Anh. Với trẻ nhỏ cha mẹ nên dạy trong khoảng 15 phút là đủ và dần dần hãy tăng thời gian học của con lâu hơn. Liên tục thay đổi hình thức dạy, có thể dạy con qua các trò chơi.

Cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con trước khi đi ngủ. Hoặc cha mẹ dành 1 không gian riêng thiết kế làm thêm 1 góc phòng liên quan đến tiếng Anh, như sách, trò chơi, đĩa DVD. Sự đa dạng trong việc học giúp thu hút sự chú ý của các bé hơn.

Đảm bảo kiến thức chuẩn

Trẻ em mới bắt đầu học thường nhớ rất lâu và rất nhanh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn dù đó chỉ là những từ đơn giản như quả táo là apple, màu đỏ là red,… Một ví dụ trong việc phát âm, nếu người lớn khi học phát âm từ thì có phiên âm để đọc theo nhưng trẻ em thì khác, sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Nếu người dạy phát âm không chính xác cũng ảnh hưởng đến kiến thức trẻ nhận được. Vì thế hãy đảm bảo rằng cha mẹ có thể dạy con phát âm chuẩn nhất. Nếu cha mẹ không giỏi tiếng Anh, có thể cho trẻ nghe tiếng Anh trên mạng của một số trang web chất lượng để trẻ học chuẩn nhất.

Đa dạng các hình thức học

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua truyện, bài hát, chương trình truyền hình,… cũng là học tiếng Anh. Nếu con bạn không hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, đừng bắt ép chúng. Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian chơi với con, hỏi đáp bằng những câu tiếng Anh. Có rất nhiều cách để thay đổi không khí học, vì thế cha mẹ hãy lần lượt mang ra để trẻ tò mò học hỏi.

Việc áp dụng các hình thức học khác nhau tạo cho trẻ môi trường tiếng Anh tự nhiên. Từ đó, trẻ không bị áp lực của việc học, không cảm thấy chán, hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Cách dạy trẻ học tiếng Anh

Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn đừng bắt trẻ học đi học lại các mẫu như “Tôi muốn ăn táo” thì nói như nào. Tất cả hãy cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên nhất. Nếu chúng muốn ăn táo, có thể chỉ nhìn và nói “apple” như vậy cũng là rất tốt. Hãy hỏi chúng bằng các câu tiếng Anh đơn giản, để các bé trả lời tùy ý.

Kết hợp bài học với các trò chơi

Các bé dễ chán nản khi nghe đến từ “học”. Và tất nhiên, trẻ con bạn nào cũng thích chơi. Vậy thay vì bảo con “Học tiếng Anh nào”, sao các phụ huynh không thử hỏi “Cùng chơi với tiếng Anh con nhé!”. Và đó là lí do chúng ta áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học.

Vậy “chơi” như thế nào là đúng cách khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà? Trước tiên, bố mẹ hãy tạo cho con môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các bài hát, tranh ảnh và phim hoạt hình. Não bộ của trẻ rất nhạy cảm với âm thanh và hình ảnh, do vậy hãy để bé được thường xuyên nhìn, nghe tiếng Anh. Hãy chọn thời điểm thích hợp và để con thoải mái, không đè nặng việc học.

Quyển truyện màu sắc

>>> Xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa.

Trẻ nhỏ tuổi thích những quyển sách có màu sắc rực rỡ và hình minh họa hấp dẫn. Nhìn các hình ảnh nói những từ đồng thời cha mẹ chỉ vào hình ảnh. Sau đó bạn có thể yêu cầu con chỉ những thứ khác nhau, ví dụ: “Where’s the dog?”. Sau một thời gian bé đã quen dần sẽ luôn có phản xạ trả lời lại khi bạn hỏi “What is that?”. Lắng nghe những câu chuyện sẽ khiến con bạn quen với âm thanh và nhịp điệu tiếng Anh.

Bài hát thiếu nhi

Bài hát là cách thực sự hiệu quả để học các từ vựng tiếng Anh mới và cải tiến cách phát âm. Các bài hát với điệu nhảy đặc biệt tốt cho bé vì bé có thể nhảy theo ngay cả khi bé chưa thể hát bài hát. Các điệu nhảy thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng - Cách dạy trẻ học tiếng Anh

Hi vọng với những gì mà trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng chia sẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra phương pháp dạy bé học ngoại ngữ hiệu quả. Hãy cho bé tiếp cận với ngoại ngữ càng sớm càng tốt, bởi theo các chuyên gia nghiên cứu, các trẻ được tiếp cận với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ tự tin hơn, phát triển toàn diện hơn. Vì thế cha mẹ mỗi ngày hãy bỏ ra khoảng 30 – 40 phút để dạy bé học tiếng Anh nhé! Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: làm sao để học giỏi tiếng Anh, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà, cách học tiếng Anh tại nhà.

Facebook Comments