CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Những điều cần biết về chương trình tiếng anh cấp 1

Có thể nói rằng việc học tốt tiếng anh cấp 1 sẽ là tiền đề để trẻ tiếp thu tốt hơn những kiến thức ở bậc học cao hơn. Chính vì vậy trước khi dạy con học tiếng anh cấp 1 phụ huynh cần hiểu rõ về những đặc điểm về chương trình học.

Có thể nói rằng việc học tốt tiếng anh cấp 1 sẽ là tiền đề để trẻ tiếp thu tốt hơn những kiến thức ở bậc học cao hơn. Chính vì vậy trước khi dạy con học tiếng anh cấp 1 phụ huynh cần hiểu rõ về những đặc điểm về chương trình học. Từ đó đưa ra phương pháp phù hợp để giúp bé học tốt hơn môn ngoại ngữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này để rút ra được những kinh nghiệm quý báu khi dạy tiếng anh bậc tiểu học cho bé

Kiến thức tiếng anh cấp 1 khá đơn giản, chủ đề gần gũi

Chương trình tiếng anh bậc tiểu học có đặc điểm gì?

Trong xã hội hiện đại, học tốt ngoại ngữ hỗ trợ chúng ta rất nhiều, đặc biệt là tiếng anh. Bạn giao tiếp với người nước ngoài hay cập nhật tin tức trên thế giới thông qua ngôn ngữ này. Giỏi tiếng anh còn mở ra tương lai tươi sáng giúp mọi người hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. Các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng hơn trong việc đầu tư cho con học tiếng anh.

Ngay từ khi học mầm non nhiều người đã cho trẻ đi học ở các trung tâm. Thế nhưng đến cấp 1 cha mẹ phải định hướng cụ thể. Muốn vậy bạn cần hiểu rõ chương trình tiếng anh cấp 1 có đặc điểm gì? 

Giai đoạn tiểu học là lúc trẻ làm quen với ngôn ngữ. Từ vựng và cấu trúc ngữ pháp khá đơn giản. Do vậy phụ huynh đừng tạo áp lực với con trong việc học tiếng anh. Hãy để trẻ thoải mái và bạn nên là người truyền cảm hứng để bé yêu thích và đam mê với ngôn ngữ mới này.

Cấu trúc tiếng anh trong chương trình tieng anh cap 1 là cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Khi học các em sẽ hiểu được cấu trúc câu và trật tự từ trong câu. Ở độ tuổi này nên tập trung để rèn luyện cho trẻ kỹ năng nói và nghe. Nếu dạy đúng cách thì sẽ giúp các bé tiếp thu nhanh chóng vì thế nên ưu tiên dạy giao tiếp trước.

Chương trình tiếng Anh xuyên suốt những năm tiểu học thường được thiết kế theo những bài học có chủ đề rất gần gũi với các em như các chủ đề trường học, con vật, sinh hoạt trong gia đình giúp các em dễ dàng tiếp thu tốt và tăng niềm đam mê học tiếng Anh.

Áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn

Phụ huynh cần chú ý điều gì khi dạy trẻ học tiếng anh cấp 1

Việc dạy tiếng anh cấp 1 là cả một quá trình cần đến sự kiên trì, nỗ lực. Muốn làm được điều đó cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây. Thực hiện đúng sẽ giúp các bé tiến bộ từng ngày và hứng thú hơn với ngoại ngữ.

– Để cho vừa chơi vừa học nhưng vẫn phải đảm bảo được tính nghiêm túc và học tập có hiệu quả.

– Để tạo tâm lý thoải mái nhất thì cha mẹ đừng đặt quá nặng vấn đề điểm số. Không nên so sánh học lực của con mình với bạn bè.

– Tạo môi trường và điều kiện tốt nhất để bé học tiếng anh. Trong quá trình dạy học đừng quên khích lệ và tặng thưởng nếu trẻ học tốt.

– Hãy tạo thói quen để trẻ được học thêm tiếng ngay từ những điều nhỏ nhất mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tăng hứng khởi để con học tập tốt hơn.

– Chú trọng phát triển đồng thời kỹ năng sống và kỹ năng tiếng anh. Điều này sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Đó là những điều các bậc phụ huynh cần biết khi dạy trẻ học tiếng anh cấp 1. Hãy tạo nền tảng tốt nhất cho bé bằng cách học và chơi cùng con. Với những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn. Hy vọng các con sẽ học tập thật tốt.

Facebook Comments