CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Cách viết CV tiếng anh được nhà tuyển dụng đánh giá cao

hy vọng các bạn có thể chắt lọc thông tin và làm cho mình một CV tiếng Anh hoàn hảo để sớm chinh phục nhà tuyển dụng. Good luck to you!

Cách viết CV tiếng Anh cưa đổ nhà tuyển dụng

CV hay còn gọi là resume trong tiếng Anh là con đường để đưa bạn đến với nhà tuyển dụng và nắm bắt cơ hội việc làm cho mình. Tuy nhiên, thị trường lao động hiện nay khá khốc liệt, một vị trí thì có rất nhiều ứng viên tiềm năng. Vậy làm thế nào để viết CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng phải đổ gục bạn từ cái nhìn đầu tiên?

Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Sử dụng tiếng Anh thật cầu kỳ, bóng bẩy để thể hiện rằng mình giỏi, mình rất “pro” trong tiếng Anh là một suy nghĩ thật sự rất sai lầm. Bản thân mình là một nhà tuyển dụng, khi đọc những CV quá trau chuốt về mặt ngôn từ đôi khi cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi. Hãy là chính mình, sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn. Bạn nên nhớ rằng đây không phải là phần thi viết trong kì thi Ielts mà đây là một cách truyền tải thông tin, càng đơn giản sẽ càng dễ hiểu.

                                                       Kỹ năng viết CV tiếng Anh

Sử dụng từ ngữ nổi bật

Nói đến đây sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng tôi mâu thuẫn vì tại sao ở trên khuyên các bạn sử dụng tiếng Anh đơn giản, ở dưới lại bảo sử dụng từ nổi bật. Hãy cùng tôi xem như thế nào nhé. Từ ngữ nổi bật ở đây vẫn có thể là từ ngữ đơn giản nhưng mang ý nghĩa nhấn mạnh. Ví dụ, bạn trình bày ngắn gọn về bản thân, hãy dùng những từ nổi bật nhất, mang ấn tượng mạnh nhất sẽ khiến nhà tuyển dụng để tâm hơn vào CV của bạn đấy.

Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng không phải ai cũng biết khi viết CV tiếng Anh là tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất. Vì bạn thử nghĩ xem, CV của bạn thì dĩ nhiên là viết về bạn rồi. Trong quá trình viết, bạn nên kiểm tra lại nhiều lần để tránh gặp những lỗi ngữ pháp hoặc dùng từ ngớ ngẩn.

                                                                 CV tiếng Anh hay

Ngắn gọn, súc tích nhưng phải tập trung vào nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng

Một điều kỵ khi viết CV tiếng Anh là dài dòng, lan man. Bạn nên có cách viết CV tiếng Anh sao cho bản CV gọn gàng chỉ thể hiện những nội dung quan trọng nhất, mang tính trọng tâm. Tùy từng vị trí bạn ứng tuyển mà cách viết CV tiếng Anh của bạn khác nhau, ví dụ, khi ứng tuyển vị trí bán hàng, cách viết CV tiếng Anh cần tập trung vào kỹ năng và điểm mạnh như khả năng giao tiếp, kinh nghiệm bán hàng, nhưng nếu ứng tuyển vị trí giáo viên, những điểm cần nêu bật sẽ tập trung vào tính kiên nhẫn, các chứng chỉ giảng dạy…

Sự khác biệt của tiếng Anh Anh và Anh Mỹ

Bạn nên chú ý cách dùng từ trong tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên google, tránh tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia, từ ở trên dùng tiếng Anh Anh, từ ở dưới lại quay sang dùng tiếng Anh Mỹ. Nếu như vậy, bạn sẽ mất điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Trên đây là một số chia sẻ của mình trên phương diện một nhà tuyển dụng, hy vọng các bạn có thể chắt lọc thông tin và làm cho mình một CV tiếng Anh hoàn hảo để sớm chinh phục nhà tuyển dụng. Good luck to you!

Facebook Comments