CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

Cách tự học tiếng Anh ở nhà đơn giản – hiệu quả

Chia sẻ cách tự học tiếng Anh ở nhà giúp các bạn chinh phục ngôn ngữ này được dễ dàng hơn. Vậy đó là những cách nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Nếu bạn là người bận rộn, người của công việc, gia đình,… không có thời gian để học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Nhưng bạn lại rất muốn theo đuổi, chinh phục ngôn ngữ này. Vậy phải làm thế nào để bạn có thể học được ngôn ngữ này? Một cách duy nhất đó chính là bạn tự học ở nhà, đây là điều không hề dễ dàng nếu bạn không có phương pháp học hay, cách học phù hợp. Hiểu rõ điều này, hôm nay Apax chia sẻ đến các bạn một số cách tự học tiếng Anh ở nhà vô cùng hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

3 yếu tố quyết định cách tự học tiếng Anh ở nhà của bạn có hiệu quả hay không?

Cách tự học tiếng Anh ở nhà đơn giản - hiệu quả

1. Niềm tin

Nếu trong đầu bạn có suy nghĩ “mình có thể nói tiếng Anh lưu loát không?”. Hay “mình không có năng khiếu mình không thể nào nói anh văn lưu loát được “. Thì chắc chắn bạn không thể nào nói tiếng Anh lưu loát được. Sẽ không sai khi nói “niềm tin ” là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công. Dù trong bất kể lĩnh vực gì nếu bạn không có niềm bạn không thể vượt qua được.

>>> Xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng.

2. Lập Kế hoạch với mục tiêu rõ ràng

Tại sao lại lập kế hoạch với mục tiêu rõ ràng mà không phải lập kế hoạch. Kỹ năng lập kế hoạch không phải ai cũng thực hiện tốt cả. Bí quyết của việc lập kếhoạch đó là đặt ra mục tiêu rõ ràng,kiên trì thực hiện nó. Mục tiêu bạn nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Ví dụ như bạn đề ra mục tiêu trong 1 năm bạn sẽ giao tiếp được. Và các mục tiêu sau 3 tháng bạn sẽ nghe và giao tiếp được 30%, sau 6 tháng khả năng nghe- nói của bạn được 50%. Lập kế hoạch đề ra mục tiêu rõ ràng để thực hiện khác với lập kế hoạch rồi để đó mà không làm gì cả hoặc làm mà không đến nơi đến chốn. Đó chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.

3. Thực hiện bền bỉ, kiên định

Khi đã có niềm tin và mục tiêu rõ ràng việc tiếp theo là thực hiện nó một cách bền bỉ và kiên định. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Tôi biết mình giỏi hơn họ nhưng tại sao họ lại thành công hơn tôi?”. Đơn giản là vì mặc dù bạn thông minh hơn nhưng họ lại cố gắng, hành động nhiều hơn bạn, nhất là sự kiên định, bền bỉ. Đó chính là yếu tố khác biệt giữa người mơ mộng hão huyền và người thành công rực rỡ. Hãy thực hiện một cách kiên định bằng sự đam mê, sự tự tin, loại bỏ những cảm xúc chán nản, lười biếng đó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

Cách tự học tiếng Anh ở nhà đơn giản – hiệu quả

Cách tự học tiếng Anh ở nhà đơn giản - hiệu quả

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm để kiểm tra, bạn có thể làm thử những bài thi tiếng Anh online để biết rõ trình độ của mình đến đâu. Từ đó bạn sẽ biết được cách học tiếng Anh nào là phù hợp với mình, không phải bỡ ngỡ, hụt hẫng, chán nản khi vừa mới bắt đầu.

Học từ vựng

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,…

Học phát âm

Học phát âm đúng sẽ giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác. Bí quyết học phát âm cho người mất gốc là thường xuyên xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA,… và bắt chước giống theo lời nhân vật. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để trao đổi kỹ năng phát âm,… Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Học nghe

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công.

Học đọc

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,… Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

Cách tự học tiếng Anh ở nhà đơn giản - hiệu quả

Học viết

>>> Xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa.

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, có thể viết nhật ký, viết mail bằng tiếng Anh,… Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục, sửa sai.

Hi vọng với những chia sẻ về cách tự học tiếng Anh ở nhà của Apax, các bạn sẽ tìm ra cho bản thân mình được cách học hiệu quả nhất, giúp bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Lưu ý, khi tự học tiếng Anh ở nhà, các bạn cần phải học đầy đủ các kỹ năng trong tiếng Anh, không nên chỉ học nghiêng về bất kỳ một kỹ năng nào đó, hãy học một cách toàn diện. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Facebook Comments