CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

3 tuyệt chiêu dạy tiếng Anh mầm non bố mẹ nên biết

Tiếng Anh mầm non là một giai đoạn dạy học khá nhạy cảm, 3 tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh sau đây sẽ giúp cho con học tiếng Anh thu được nhiều hiệu quả.

Tiếng Anh mầm non là một giai đoạn dạy học khá nhạy cảm, vì thế bố mẹ cần có những phương pháp dạy phù hợp và mang đến cho con nhiều hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội sẽ mang đến cho bố mẹ 3 tuyệt chiêu để dạy tiếng Anh cho trẻ độ tuổi mầm non mang lại nhiều hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo.

3  tuyệt chiêu dạy tiếng Anh mầm non mang đến hiệu quả

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ vấn đề khó khăn nhất mà nhiều phụ huynh gặp phải đó chính là trẻ học trước quên sau. Do tâm lý trẻ còn quá mải chơi, nếu không thích chúng có thể bỏ ngang giữa chừng và không hề nhớ đến kiến thức. Vì thế, phụ huynh nên nghiên cứu 3 cách dạy sau đây để vừa tạo hứng thú cho con vừa giúp con nhớ mau.

tieng anh mam non 1

Sử dụng Flashcards để dạy tiếng Anh cho trẻ

Để bắt đầu cho bé học bằng flashcards, ba mẹ cần chọn những bộ có từ vựng gần gũi, đơn giản như các bộ phận trên cơ thể, con vật, phòng ngủ, nhà bếp, thức ăn hoa quả. Nếu không chắc chắn về khả năng phát âm, bố mẹ có thể sử dụng từ điển Oxford online. Chỉ cần gõ từ vựng vào ô tìm kiếm và nhấp vào hình chiếc loa, bạn sẽ nghe được phát âm chuẩn của từ rồi đọc lại cho bé.

Lưu ý: Phụ huynh không nên dạy từ vựng đơn lẻ mà hãy kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat.

Dạy tiếng Anh mầm non nhờ âm nhạc

Hầu hết trẻ con đều có khả năng tiếp thu nhanh và nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh. Ngay từ khi trong bụng mẹ bé đã có thể cảm nhạc rất tốt. Âm nhạc và hình ảnh làm những đứa trẻ trở nên thích thú cho nên khi dạy trẻ học tiếng Anh, âm nhạc và phim ảnh trở thành một công cụ hữu hiệu. Bạn nên chọn những bài hát tiếng Anh, các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã học để mở cho bé nghe, xem. Nhờ đó bé tự học tiếng Anh rất hiệu quả.

Dạy tiếng Anh qua hoạt động tương tác

Trẻ em thường thích chơi hơn học. Để bé không thấy nhàm chán và có cảm giác bị ép học, bố mẹ có thể chuẩn bị những trò chơi tương tác thú vị để học cùng bé. Một số các trò chơi mà bé có thể tham khảo như sau:

+ Trò chơi với bảng chữ cái: Ba mẹ xếp lộn xộn chữ cái, trải thành một con đường, với đích đến là phần quà thú vị, kèm theo một viên xúc xắc. Bé sẽ tung viên xúc xắc có các con số từ một đến sáu và bước các bước tương ứng từ điểm xuất phát. Mỗi điểm đến sẽ là một chữ cái và bé phải phát âm đúng chữ cái đó, trả lời sai phải lùi lại một bước.

+ Ghép từ và tranh: Chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng.

+ Nghe và đoán từ: Bố mẹ chuẩn bị rất nhiều bức hình khác nhau và đọc phát âm một từ, yêu cầu bé chỉ tay vào bức hình có từ vừa nghe được…

+ Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là một quả bóng ném nam châm và một tấm bảng ghi các từ mới. Ba mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném  bóng vào nó.

tieng anh mam non 2

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh mẫu giáo

Môi trường Anh ngữ mà các bé được tiếp xúc khi còn nhỏ sẽ tạo nên những tư duy ngôn ngữ đầu tiên và nó sẽ trở thành những thói quen học tiếng Anh. Vì thế, khi dạy tiếng Anh mẫu giáo thì các bậc phụ huynh cũng phải hết sức cẩn trọng, bởi tương tự như việc viết những nét đầu tiên lên tờ giấy trắng thì các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cũng ảnh hưởng không ít đến việc phát triển của bé về sau. 

Dạy tiếng Anh trong giai đoạn này không cần quá nhiều kiến thức mà đòi hỏi sự chuẩn xác. Đặc biệt là cách phát âm, phát âm sai một chữ trong tiếng Anh ngay từ lần đầu tiên sẽ khiến bé có ấn tượng về cách phát âm đó cho đến mãi về sau, và sẽ rất khó sửa bởi đó là vấn đề tiềm thức. Vì bé thường học tiếng Anh theo phản xạ và bắt chước cho nên tốt nhất, bạn nên lựa chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín để con có được môi trường học tập tốt với các giáo viên bản ngữ. 

tieng anh mam non 3

Khi dạy tiếng Anh cho bé thì cần phải kiên trì, có nhiều bậc phụ huynh muốn con mình phải biết từ này, nói được những câu này và muốn biết ngay kết quả thì sẽ vô hình tạo áp lực cho bé vì thế mà việc học tiếng Anh của bé không hiệu quả. Đặc biệt hơn với lứa tuổi mầm non thì cần tính kiên trì càng cao. Bạn không thể bắt ép bé học khi nó không thích, vì thế hãy cố gắng thấu hiểu và tìm ra những sở thích của con mình để có thể khiến bé tò mò, hứng thú hơn với việc học tập. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 3 tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh mầm non để các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ trở thành những kiến thức dạy con thật tốt cho các bạn. 

Bạn có thể quan tâm: cách dạy bé học tiếng Anh, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, dạy tiếng Anh vỡ lòng

Facebook Comments