CSKH: 0923 28 99 89.
1900 63 60 56.
Tầng 10, tòa nhà 14 Láng Hạ

3 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi rèn luyện phản xạ

Ngày nay, việc áp dụng trò chơi vào dạy học tiếng Anh rất phổ biến vì nó mang lại rất nhiều hiệu quả. Khả năng phản xạ gần như với bất kì ngôn ngữ hay hoạt động nào cũng đều cần có và với học tiếng Anh cũng vậy. Sau đây là 3 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi có thể rèn luyện phản xạ của mình cũng như ôn luyện lại kiến thức đã học.

Trò chơi cá ngựa

Chắc hẳn phụ huynh nào cũng biết trò chơi cá ngựa, thay vì chơi thông thường, phụ huynh có thể thiết kế lại bộ trò chơi theo cách vừa học vừa chơi.

Tương tự như cách chơi trò chơi cá ngựa thông thường, các dụng cụ cũng như luật chơi đều giữ như cũ. Riêng ở bản đồ chơi nên thiết kế khác, chèn thêm các từ hay câu tiếng Anh trên các ô di chuyển để khi bé đến ô đó phải đọc to rõ, chính xác mới được quyền đi tiếp.

Với cách chơi này bé sẽ hình thành phản xạ với từ cũng như rèn luyện khả năng phát âm, nhanh nhạy của bé. phụ huynh nên thiết kế cũng như đặt các từ/câu phù hợp với bé và độ xen kẽ các ô hợp lý, làm sao có thể tạo cảm giác thoải mái và bé có thể vượt qua được. Tránh cho ra câu quá khó, bé sẽ không thể đi được cũng như bé sẽ mau chán.

Trò chơi truyền âm

Truyền âm còn được biết đến với tên là Word of Mouth. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh. Trò chơi này có cách chơi như trò “Tam sao thất bản” của Việt Nam nên nó phù hợp khi chơi tập thể, số lượng đông.

Giáo viên sẽ là trọng tài cuộc chơi và chia thành 2 đội. Mỗi đội đứng song song với nhau. Trọng tài có nhiệm vụ nói một câu/từ thì thầm vào tai bạn nhỏ đứng đầu và nhiệm vụ của bé sau đó là truyền tai nhau, thì thầm câu nói đó. Chiến thắng sẽ được tính bằng khi người cuối hàng đọc to, rõ, chính xác câu nói đã được giao.

Trò chơi đúng – sai

Trò chơi đúng – sai sẽ giúp bé củng cố kiến thức tiếng Anh đã được học cũng như rèn luyện kỹ năng phản xạ của bé. Trò chơi thích hợp cho cả chơi cá nhân và tập thể.

Người lớn hãy chuẩn bị trước các hình ảnh, từ, câu… và đọc, giơ cao hình ảnh muốn hỏi trước mặt bé và đọc to câu hỏi của mình. Bé sẽ quan sát, nghe và trả lời điều bạn vừa nói/giơ lên khi nãy là đúng hay sai. Xác định đúng sai có rất nhiều cách, bạn có thể chuẩn bị cho bé hai tấm bảng đúng/sai để bé giơ lên trả lời hoặc là cho bé vận động bằng cách chạy vào những nơi quy định là đúng/sai.

Với các trò chơi trên, việc tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi không còn khó khăn. Điều này không chỉ rèn khả năng phản xạ, nhanh nhạy mà còn giúp bé vận động, tốt cho sức khoẻ của bé cũng như khiến việc học trở nên thú vị, không còn nhàm chán.

Facebook Comments